Kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ chất lượng

Mua ô tô giờ này đã trở thanh xu hướng của nhiều người. Trong trường hợp không có đủ tài chính, nhiều người lựa chọn mua xe cũ.

Xác định khả năng tài chính bản thân

Điều đầu tiên là bạn cần cân nhắc về khả năng tài chính của bản thân. Rằng bạn có thể chi bao nhiêu tiền cho việc mua xe, phí đăng ký, phí nhiên liệu và nhất là chi phí bảo dưỡng định kỳ. Mua xe đã tốn và “nuôi” xe lại càng tốn hơn, nhất là với những chiếc xe đã qua sử dụng. Muốn chúng vận hành êm ái và không tiêu tốn nhiên quá nhiều nhiên liệu thì việc bảo dưỡng định kỳ là rất quan trọng. Do đó, việc cân nhắc khả năng tài chính là vô cùng cần thiết, tránh trường hợp vừa mua xe hơi cũ chưa được bao lâu lại phải bán xe chỉ vì không đủ tiền “nuôi” nó.

Kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ chất lượng

 

Chọn xe theo nhu cầu sử dụng

Hiện nay, trên thị trường xe ô tô cũ có rất nhiều dòng xe với mẫu mã, tuổi thọ, hạn sử dụng khác nhau. Do đó, việc chọn mẫu xe phù hợp là rất quan trọng.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn cũng như gia đình mà có thể lựa chọn mẫu xe phù hợp. Nếu mua xe ô tô gia đình, bạn có thể chọn các mẫu hatchback hay crossover 5 – 7 chỗ. Nếu mua xe phục vụ nhu cầu di chuyển cá nhân như đi làm có thể chọn các mẫu xe thuộc dòng sedan, SUV hoặc bán tải nếu ưa thích trải nghiệm offroad.

Kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ chất lượng

 

Tìm hiểu kỹ thông tin về xe

Khi có ý định sở hữu chiếc xe nào đó, bạn nên tìm xem các ý kiến đánh giá về nội, ngoại thất, động cơ, khả năng vận hành hoặc tiêu tốn nhiên liệu của nó. Một trong những yếu tố không nên bỏ qua là theo dõi thông tin về các mẫu xe đời mới cùng thương hiệu với chiếc xe cũ bạn định mua.

Việc cho ra đời những mẫu xe đời mới đồng nghĩa với việc những chiếc xe ra đời trước đó sẽ mất giá và xe đã qua sử dụng lại càng mất giá hơn. Do đó, bạn nên theo dõi và cập nhật thường xuyên giá xe của các hãng, điều này sẽ rất có lợi cho việc mua xe ô tô đã qua sử dụng của bạn.

Bạn cần hết sức chú trọng để tránh bị lừa khi mua xe ô tô cũ.

Kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ chất lượng

 

Kiểm tra thật kỹ xe ô tô cũ trước khi mua

Đây là một trong những công đoạn quan trọng, có thể xem là yếu tố “sống còn” khi mua xe ô tô đã qua sử dụng. Trường hợp bạn không có kinh nghiệm hoặc chuyên môn về ô tô thì có thể nhờ bạn bè hoặc người thân đi cùng và kiểm tra hộ, hay bạn cũng có thể đưa xe ra các trung tâm lớn để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra.

Khi kiểm tra xe ô tô cũ, đầu tiên cần xem xét là sơn xe, bạn có thể dùng tay và mắt thường để quan sát xem bề mặt sơn có vết lòi lõm hoặc dấu hiệu đã qua phục hồi hay không. Tiếp theo là kiểm tra hệ thống đèn xe, các đèn có bị trầy xước hay không. Vì đèn nằm ở 4 góc xe và đây là nơi xe thường xuyên bị va chạm. Do đó, bạn chỉ cần tinh mắt nhìn vào đèn xe là có thể biết xe đã từng bị sự cố hay chưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 1900988910